Lợi thế của hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến

Với việc sử dụng các thiết bị điện tử và mạng viễn thông, xúc tiến thương mại trực tuyến có nhiều lợi thế so với các hình thức xúc tiến thương mại truyền thống. Những lợi thế này phần lớn bắt nguồn từ những ưu điểm của các công cụ trực tuyến. Cụ thể:

xuc-tien-thuong-mai

Thứ nhất, xúc tiến thương mại trực tuyến tiếp cận được với mục tiêu dễ dàng hơn. Nhờ các phương tiện điện tử và mạng viễn thông, thông điệp mà những người đưa tin phát đi dễ dàng đến được với những đối tượng mục tiêu cho dù họ ở khoảng cách xa về địa lý, chênh lệch về múi giờ miễn là họ có kết nối vào hệ thống mạng viễn thông. Điều này đặc biệt quan trọng khi ngày nay các doanh nghiệp luôn có xu hướng mở rộng thị trường tới nhiều vùng miền khác nhau, thay vì phải đến tận nơi để thực hiện các hoạt động quảng cáo hay khuyến mại, người bán hàng có thể phát đi một thông điệp thông qua truyền hình tới kênh truyền hình địa phương đó, gửi một email chiết khấu cho đại lý ở khu vực đó, tất cả đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua các phương tiện điện tử và hệ thống mạng.

Thứ hai, xúc tiến thương mại trực tuyến có cách trình bày và truyền tải thông tin một cách sáng tạo, cuốn hút hơn so với cách làm truyền thống. Điều này có nghĩa là nội dung thông điệp được thiết kế đa dạng và hấp dẫn hơn dưới nhiều hình thức như hình ảnh, âm thanh, hình ảnh động, phim ngắn, video clip… Những nội dung này còn dễ dàng lưu trữ và không tốn nhiều tài nguyên lưu trữ.

Thứ ba, xúc tiến thương mại trực tuyến giúp bản thân doanh nghiệp dễ dàng tương tác, nhận phản hồi từ phía thị trường. Rất nhiều các phương tiện điện tử, công cụ trực tuyến cho phép sự tương tác qua lại trực tiếp giữa người phát tín hiệu và người nhận tín hiệu, việc tiếp nhận phản hồi có thể diễn ra mọi thời điểm và có thể đến với doanh nghiệp ngay tức khắc. Đây là một ưu điểm rất quan trọng so với hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống, giúp xóa bỏ thời gian chờ đợi, nắm bắt được ngay cảm xúc, quyết định mang tính thời điểm của khách hàng.

(còn tiếp…)