Cách bảo vệ tài khoản Facebook

Hàng ngày chúng ta phải đối mặt với những nguy cơ bị kẻ xấu  tấn công, nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook, sau đây mình sẽ chia sẻ một vài cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn:
1. Thêm đầy đủ thông tin cơ bản về bản thân một cách chính xác giống ngoài đời thực như họ tên thật, ngày tháng năm sinh, hình đại diện, trường lớp, nơi làm việc. Việc này giúp các bạn tuân thủ đúng quy tắc của Facebook, đồng thời giúp mọi người dễ nhớ thông tin khi cần thiết.

2. Xác minh số điện thoại, email của mình, không nên đi mượn hay thuê email, số điện thoại để tránh bị lợi dụng. Hãy đặt câu hỏi bảo mật khi mới lập tài khoản, câu trả lời dễ nhớ, tốt nhất nên là câu trả lời thật.
3. Bật thông báo đăng nhập bằng cách truy cập: Setting—> Security—->Login Alerts, chọn thông báo đến cả Notifications, Email, Số điện thoại

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng cách nhận thông báo đăng nhập
Bảo vệ tài khoản Facebook bằng cách nhận thông báo đăng nhập

4. Bật chức năng điền mã mỗi khi đăng nhập ở máy tính lạ. Facebook sẽ yêu cầu điền mã được gửi đến số điện thoại đăng ký mỗi khi bạn đăng nhập ở một máy tính lạ. Các bạn vào Setting—> Security—->Login Approvals chọn để bật chức năng này.
Với một số bạn sử dụng điện thoại thông minh, có thể tải phần mềm mang tên “Authy”, giúp quản lý Token ( dùng được cho cả email, facebook, coinbase,…nói chung là các trình đăng nhập có sử dụng 2 Factor Authentication). Để sử dụng chức năng này, các bạn tải phần mềm về, vào mục “Code Generator” trong phần Setting—> Security của Facebook chọn Setup để bắt đầu cài đặt

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng Code Generator
Bảo vệ tài khoản Facebook bằng Code Generator

5. Chọn ra 3 người bạn mà bạn quen biết, có thể liên lạc được qua điện thoại, vào mục Setting—> Security—>Trusted Contact để chọn và lưu lại, việc này sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản dễ dàng khi bị mất.

6. Không click vào những đường link chứa mã độc, các tin nhắn từ người lạ, tin nhắn có tên bạn, hình ảnh của bạn trong một video, …Không điền thông tin tài khoản vào một trang giao diện tương tự với facebook.

7. Cân nhắc kỹ trước khi chơi các ứng dụng của những nhà sản xuất không mấy uy tín, các ứng dụng chiếm nhiều quyền như thông tin nhóm, trang, quyền đăng với tư cách của bạn,… ( Khi chơi một ứng dụng mới, sẽ có một cửa sổ hỏi cho phép các quyền, hãy cân nhắc khi nhấn OK 🙂
Trên đây là một số lưu ý để giúp các bạn bảo vệ tài khoản Facebook, chúc các bạn online an toàn !