Cập nhật: Facebook đã bắt đầu chiến dịch làm sạch Fanpage

Đúng như thông báo, Facebook đã bắt đầu loại bỏ lượng like “không có thật” trên các fanpage.
Theo đó, những lượng like tạo bởi người dùng không có thật hoặc những cá nhân có ý định xấu sẽ bị loại bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc, những tài khoản đó sẽ bị xem xét xác nhận về tính trung thực trong hoạt động.

Ngày hôm nay, một số admin của fanpage (trong đó có cả mình) đã nhận được thông báo chính thức về việc Facebook đang thực hiện chiến dịch “bảo vệ” fanpage khỏi những likes ảo, likes kém tương tác.

Facebook làm sạch Fanpage
Facebook làm sạch Fanpage

Định nghĩa về like xấu, like kém tương tác được facebook thông báo tại đây: https://www.facebook.com/business/a/page/fake-likes/

Đây là một trong 03 thay đổi của Facebook gần đây mà người dùng đáng lưu tâm. Lợi ích to lớn của hành động này chính là giúp cho việc cập nhật thống kê chi tiết tới chủ fanpage được chính xác và kịp thời hơn. Đồng thời cũng loại bỏ một số rủi ro đến từ tài khoản ảo như sử dụng các công cụ tự động để tương tác với fanpage, quảng cáo, gây khó chịu cho những người dùng chân chính.
Dưới đây là một hình ảnh minh họa sự việc facebook đang loại bỏ like kém tương tác và thông báo chính thức của họ:

facebook-lam-sach-fanpage-2
Insight about Likes and the Facebook announcement

Từ giờ cho đến hết ngày 12/3, các bạn có thể kiểm tra số lượng like trên fanpage để chắc chắn rằng facebook đã đang thực hiện quá trình làm sạch fanpage.
Lời khuyên đến từ mình là hãy kiểm tra xem những fanpage các bạn đã like, xem có mất đi fanpage nào không, nếu thực sự cần và vẫn quan tâm đến những fanpage đó thì nên like lại, vì rất có thể Facebook đã loại bỏ bạn khỏi lượng like page đó do thiếu hoạt động hoặc thông tin không chân thực. Với các admin thì nên thu hút lượng fan thực sự bằng việc làm tốt nội dung, chạy quảng cáo sẽ tốt hơn cho dù like nào cũng có ý nghĩa của nó.

Chúc Fanpage các bạn ngày càng vững mạnh !