03 thay đổi từ Facebook trong những ngày tới

Sử dụng mạng xã hội Facebook thường xuyên trong những ngày qua, chắc hẳn một số bạn nhận được một vài thông tin cũng như nhân ra một số hiện tượng thay đổi của facebook nhằm phục vụ cộng đồng nhiều hơn. Theo một số thông tin cập nhật cũng như quan sát của cá nhân, mình xin đưa ra 03 thay đổi từ facebook đáng chờ đợi trong những ngày tới : Quản lý chặt nick cá nhân, nâng cao chất lượng fanpage và đặc biệt là quan tâm nhiều hơn tới group.

Xác nhận tài khoản của bạn
Xác nhận tài khoản cá nhân

Quản lý chặt chẽ nick cá nhân: Facebook luôn khuyến khích người dùng sử dụng thông tin thật và hoạt động trung thực trên mạng xã hội, vì vậy thường xuyên có cơ chế theo dõi hành vi người dùng và lập tức có những hoạt động kiểm tra, bảo mật nếu phát hiện có hoạt động bất thường. Nhằm tránh các hoạt động lạ, hiện tượng chiếm quyền sở hữu tài khoản người khác, những ngày qua và sắp tới Facebook sẽ thường xuyên có hoạt động kiểm tra tới người dùng để xác nhận tài khoản của bạn. Mình khuyên các bạn nên thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản Facebook để tránh trường hợp bị xâm phạm hoặc khóa tài khoản đáng tiếc.

Nâng cao chất lượng fanpage: Theo một thông báo của Facebook đến các chủ sở hữu các trang Facebook thì trong những ngày tới, đặc biệt là sau 12/3/2015, Facebook sẽ tiến hành loại bỏ lượng like từ những tài khoản bị khóa, tự nguyện khóa, kém hoạt động ( bao gồm cả tài khoản của những người đã mất,..). Hoạt động này được Facebook gọi là làm cho lượng “Like” trở nên ý nghĩa hơn khi nó loại bỏ những con số chỉ làm đẹp và không có ích trong việc tiếp cận tự nhiên, việc này cũng giúp cho viêc thống kê chi tiết các chỉ số trở nên chính xác và dễ dàng hơn. Thông tin chi tiết được thông báo tại đây: https://www.facebook.com/business/news/page-likes-update

Thông báo về việc loại bỏ like không tương tác
Thông báo về việc loại bỏ like không tương tác

Những động thái tích cực từ Group: Gần đây mình thường xuyên nhận được rất rất nhiều thông báo về việc duyệt bài trong nhóm, duyệt thành viên xin gia nhập nhóm,…Trong khi trước kia Facebook cũng hạn chế thông báo về việc này, đôi khi phải vào trong nhóm, quan sát phần dành cho admin mới thấy có người đang chờ phê duyệt xin vào nhóm. Động thái này cho thấy Facebook đang dần quan tâm hơn tới group – một kênh rất tiềm năng trong việc tập hợp những người cùng sở thích hoặc mối quan tâm nào đó. Hơn nữa, việc  ra mắt ứng dụng dành riêng cho quản lý group và cập nhật tính năng bán hàng trên group rõ ràng là động thái mới nhằm kéo kênh này đi lên, mở ra hướng đi mới cho những người muốn kinh doanh trên Internet.