Hoạt động xúc tiến thương mại tăng nhanh cả chất và lượng trong năm 2016

Với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ, cùng với đó là sự ra đời ngày càng nhiều của các ứng dụng, tiện ích trực tuyến áp dụng vào kinh doanh, giai đoạn từ năm 2015-2020 hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ về thương mại điện tử, vì vậy hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến đóng vai trò rất quan trọng trong việc đẩy sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Trong những năm tới, số lượng doanh nghiệp triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến sẽ gia tăng đáng kể, và phát triển mạnh ở các nhóm hàng tiêu dùng. Một số ngành hàng đặc thù hơn như bất động sản hoặc dịch vụ cũng sẽ tìm ra kênh phù hợp nhất với mình để triển khai, nhằm nắm bắt xu thế “online hóa” của người tiêu dùng. Các công cụ phổ biến nhất sẽ được các doanh nghiệp triển khai đẩy mạnh là website, email marketing, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Bên cạnh đó, một số công cụ mới được dự báo có tiềm năng lớn trong tương lai như ứng dụng di động, wifi marketing sẽ là những lựa chọn mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại. Chất lượng của các hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến chắc chắn được tối ưu tốt hơn vì đa số các kênh chưa được doanh nghiệp tận dụng triệt để, mặt khác, các nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển ứng dụng luôn tìm cách phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Google thay đổi thuật toán liên tục để hiểu người dùng hơn, Facebook đang xây dựng một kho dữ liệu khổng lồ về “Topic data” nhằm ghi lại hành vi người dùng chi tiết hơn, phục vụ cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn đối tượng mục tiêu, mạng hiển thị ngày càng nhận diện nội dung liên quan tốt hơn, tối ưu CTR tốt hơn giúp tăng hiệu quả cho quảng cáo banner tự động…

Sự gia tăng về số lượng và chất lượng các hoạt động xúc tiến thương mại đặt ra bài toán cạnh tranh giữa các nhóm ngành, các doanh nghiệp trong cùng nhóm ngành với nhau, đòi hỏi sự nỗ lực và đầu tư đúng đắn từ phía doanh nghiệp.