Ra mắt ứng dụng quản lý quảng cáo Facebook cho iOS

Bạn là người thường xuyên sử dụng chức năng quảng cáo trên Facebook ( Facebook Ads ) ? Bạn gặp khó khăn mỗi khi rời xa chiếc máy tính mà phải thiết lập, chỉnh sửa, quản lý chiến dịch quảng cáo của mình ? Để đáp ứng nhu cầu dõi theo hoạt động kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi, Facebook đưa ra ứng dụng quản lý quảng cáo cho di động trên nền tảng iOS, rất có thể trong tương lai sẽ có ứng dụng cho các thiết bị Android.

Ứng dụng quảng cáo Facebook
Ứng dụng quảng cáo Facebook

Trước kia, với ứng dụng Facebook thông thường, người dùng cũng có thể xem một vài thông tin cơ bản về các chiến dịch đang chạy, hoặc tạo quảng cáo trực tiếp các bài post ngay trên phần mềm Page Manager, tuy nhiên chưa cho phép thiết lập các quảng cáo nâng cao với Target sâu hoặc tạo đa dạng các loại quảng cáo.

Quảng cáo Facebook
Quảng cáo Facebook

Với ứng dụng quản lý Facebook Ads này, người dùng có thể nhận được thông báo về tình trạng của các mẫu quảng cáo, mức tiền đã chi tiêu, giá thầu thời điểm hiện tại, kết quả về lượng người tiếp cận, lượng tương tác ( với quảng cáo tương tác ), lượng click về web ( với quảng cáo click to web ),…
Điểm mới của ứng dụng so với việc quảng cáo từ ứng dụng Page manager trước kia đó là người dùng có thể tùy chọn hình ảnh hiển thị cho mẫu quảng cáo, thêm tiêu đề, ngôn ngữ, nội dung quảng cáo, chọn được đối tượng tùy chỉnh, thay đổi ngân sách, cập nhật các phương thức thanh toán… Hiện tại ứng dụng này mới chỉ xuất hiện ở Mỹ cho những người dùng nền tảng iOS và theo dự kiến, nửa cuối năm nay sẽ có phiên bản dành cho điện thoại/máy tính bảng chạy Android.

Đây sẽ là một ứng dụng hữu hiệu dành cho hơn 2 triệu doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook.